ระบบประตูหน้าต่าง uPVC ดีไซน์ดี สวยนาน

House   16378 views

            ประตูหน้าต่างนับเป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้าน เพราะนอกจากจะทำหน้าที่เป็นปราการด่านต้นๆ ในการปกป้องบ้านแล้ว รูปแบบของบานประตูหน้าต่างที่สวยงามยังช่วยให้บ้านสวย ดูดีมีสไตล์ขึ้นได้อีกด้วย และวันนี้บ้านและสวนแฟร์ก็มีอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของบานประตูหน้าต่างที่ผลิตขึ้นจากวัสดุระดับพรีเมี่ยมอย่าง uPVC พร้อมเหตุผลดีๆ ที่อยากให้ทุกคนเลือกใช้มาแนะนำกันค่ะ

uPVC คืออะไร

                uPVC คือพลาสติกชนิดหนึ่งที่นำมาใช้ในการผลิตระบบประตูหน้าต่าง คิดค้นขึ้นที่ประเทศเยอรมัน ปัจจุบันได้รับการพัฒนาจนเรียกได้ว่าเป็นวัสดุชั้นพรีเมี่ยม ที่ได้รับความนิยมในวงกว้างจากทั้งเจ้าของบ้านและสถาปนิก

ทำไมต้องเลือกใช้ uPVC

                ขอสรุปเหตุผลดีๆ ที่ทำไมเราจึงแนะนำให้เลือกใช้ระบบประตูหน้าต่าง uPVC กันไว้ 10 ข้อด้วยกันค่ะ

1. ช่วยประหยัดพลังงาน เพราะ uPVC มีคุณสมบัติเป็นฉนวนป้องกันความร้อน ที่พิสูจน์แล้วว่าดีกว่าวัสดุอย่างอลูมิเนียมอย่างน้อย 2.2 เท่า จึงป้องกันการรั่วไหลของพลังงานเมื่อเปิดแอร์ฯ นำไปสู่การประหยัดไฟ

2. กรองเสียงรบกวน ด้วยโครงสร้างภายในของกรอบประตูหน้าต่างที่มีแบ่งออกเป็นช่องๆ รองรับด้วยจุดล็อกหลายจุด ทั้งยางซีลรอบๆ บานยิ่งทำให้การปิดแนบสนิท จึงสามารถลดเสียงรบกวนภายนอกได้เป็นอย่างดี

3. ทนทานทุกสภาอากาศ กรอบประตูหน้าต่าง uPVC มีส่วนผสมของสารไททาเนียมที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศไม่ว่าจะร้อน หรือเย็นสุดขั้ว ทั้งยังสามารถทนต่อแรงปะทะได้ดีพิสูจน์จากการใช้งานในประเทศที่ต้องการปกป้องจากลมพายุอย่างประเทศที่ติดกับทะเลทราย

4. ปลอดภัยด้วยระบบล็อกแบบ Multi-Point Lock ด้วยระบบความปลอดภัยของประตูหน้าต่างทำจากเหล็ก Galvanize เสริมความมั่นใจด้วยระบบล็อกหลายจุด (Multi-Point Lock) จึงมั่นใจในความปลอดภัยจากการงัดแงะ

5. ป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝน และฝุ่นละออง กรอบประตูหน้าต่าง uPVC ใช้วิธีการหลอมเชื่อมมุมโครงกรอบจนเป็นเนื้อเดียวกัน เสริมความมั่นใจอีก 2 ชั้นด้วยซีลยางคุณภาพ ทำให้น้ำไม่สามารถรั่วหรือซึมผ่าน หรือแม้กระทั่งฝุ่นละอองก็ไม่สามารถเล็ดลอดเข้าบ้านได้

6. เป็นวัสดุไม่ติดไฟ อีกหนึ่งส่วนผสมของกรอบประตูหน้าต่าง uPVC ได้แก่คลอไรด์ ที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัวคือไม่ติดไฟ นั่นจึงทำให้หมดกังวลเรื่องปัญหาการลุกลามของประกายไฟได้

7. ทนทานต่อการกัดกร่อน เพราะมลพิษในอากาศสามารถทำให้กรอบบานประตูหน้าต่างที่ผลิตจากวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐานซีดจาง หรือเหลืองได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีของประตูหน้าต่าง uPVC ที่ไม่มีส่วนผสมของสารตะกั่ว จึงรับประกันได้ถึง 10 ปีว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงของสี

8. ดูแลรักษาง่าย คุณสมบัติที่ครบครัน อาจทำให้หลายคนนึกหวั่นกับการดูแลรักษา ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะด้วยส่วนผสมคุณภาพสูงในกระบวนการผลิต เนื้อวัสดุจึงมีความลื่นมันวาว ไม่ดูดซับสิ่งสกปรก จึงเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่ายดาย

9. รูปแบบสวยงาม หนึ่งในหลักการออกแบบกรอบประตูหน้าต่างภายนอกให้ขอบมีความลาดเอียง 40 องศาเพื่อให้การไหลตัวของน้ำฝนได้สะดวกและรวดเร็ว ทำให้รายละเอียดของกรอบบานดูพิถีพิถัน โดดเด่น และทันสมัยกว่าบานประตูทั่วๆ ไป

10. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สุดท้ายกับใครที่กำลังอินเรื่องการใช้ของที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กับความใส่ใจในเรื่องรักษ์โลกของระบบประตูหน้าต่าง uPVC ทั้งกระบวนการผลิตในโรงงานที่มีการปล่อยมลพิษในระดับต่ำ ทั้งเส้นกรอบที่เหลือจากการใช้ยังนำไปรีไซเคิลใหม่ได้ 100 เปอร์เซ็น ทั้งการเลือกใช้ระบบประตูหน้าต่าง uPVC ยังช่วยลดการใช้ไม้ในการผลิตวงกบได้อีกด้วย

เคล็ดลับการเลือกซื้อประตูหน้าต่าง upvc

1. เลือกผู้ผลิตที่ใช้ส่วนประกอบคุณภาพสูง (เนื่องจากในท้องตลาดมี upvc หลายเกรด) upvc เกรดต่ำจะใช้สารตะกั่วในกระบวนการผลิตซึ่งจะทำให้เปลี่ยนเป็นสีเหลืองเมื่อใช้ไปสักพัก (สอบถามว่ามีการรับประกันหากเปลี่ยนสีหรือไม่)

2. นอกจากกรอบ upvc ที่ดีแล้ว เราต้องเลือกผู้ผลิตที่ใช้อุปกรณ์ที่มาประกอบคุณภาพสูงด้วย เช่น ตัวล็อค บานพับ ล้อเลื่อน หรือมือจับต่างๆ สอบถามว่าใช้แบรนด์ไหน ศึกษาแบรนด์ต่างๆได้จากทางอินเตอร์เนท (โพลีเมอร์มาสเตอร์ใช้อุปกรณ์ต่างๆที่นำเข้าจากยุโรปทุกชิ้น)

3. เลือกกรอบ upvc ที่ได้รับการรับรองมาตราฐานจากยุโรป รับรองชัวร์! เป็นที่ทราบกันดีว่าผู้ผลิตสินค้าประเภทประตูหน้าต่างที่สามารถขายได้ในยุโรปนั้นต้องผ่านการตรวจสอบและรับรองมาตราฐานเสียก่อน เพื่อให้มั่นใจได้ว่ามีความแข็งแรงสามารถทนทานต่อทุกสภาวะอากาศและลมพายุได้ ซึ่งจะมีการกำหนดขนาดเหล็กที่ใช้ภายในอย่างเข้มงวด หากคุณเลือกสินค้าในกลุ่มนี้ คุณมั่นใจได้เลยว่าคุณได้ประตูหน้าต่างที่มีคุณภาพจริงๆ

4. เลือกผู้ผลิตและติดตั้งที่ชำนาญ และมีประสบการณ์สูง เมื่อใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ดี ก็ควรจะเลือกใช้บริษัทที่มีช่างผู้ชำนาญการติดตั้งสูงด้วย เพราะหากติดตั้งไม่ได้มาตราฐานก็ย่อมมีผลกระทบต่อการใช้งานด้วย ซึ่งบริษัทโพลีเมอร์ ดำเนินธุรกิจในด้านนี้มาไม่น้อยกว่า 13 ปี เราได้รับเลือกให้เป็น exclusive fabricator จากอินเอาท์ เยอรมัน จึงมั่นใจได้ว่าสินค้าและบริการของเราได้มาตราฐานระดับโลก

 รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.polymer-master.comCALENDAR